Những món ăn bổ dưỡng từ khoai tây

Cùng đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện, Phó chủ tịch đại diện Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam (WAMCVN), Đại sứ hương vị ẩm thực toàn cầu, thực hiện một số món ăn được chế biến từ khoai tây Mỹ tại chương trình “ Bữa ăn có khoai tây Mỹ, cho sức khỏe tròn đầy” do Potatoes USA tổ chức.

dau-bep-tran-le-thanh-thien-1648522534.jpeg
Đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện,  Phó chủ tịch đại diện Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam chế biến món ăn từ khoai tây Mỹ tại chương trình “ Bữa ăn có khoai tây Mỹ, cho sức khỏe tròn đầy” do Potatoes USA tổ chức

KHOAI TÂY MỸ XÁ XÍU

Sự kết hợp hoàn hảo giữa khoai tây Mỹ và sốt xá xíu bởi lớp vỏ khoai tây giòn bên ngoài và mịn bên trong hoà với xốt xá xíu thơm và đậm đà rất phù hợp cho việc kết hợp với cơm trắng và mỳ xào.

A: Nguyên liệu chính

B. Gia vị xá xíu

Chuẩn bị

  1. 1. Khoai tây Mỹ rửa sạch, sau đó cắt làm 4 hoặc 8 theo chiều dài củ khoai. Sau đó đem luộc chín khoảng 15 phút với một ít muối. Vớt ra để ráo.
  2. 2. Trộn bột mỳ và hạt nêm lại với nhau. Sau đó lăn từng miếng khoai tây qua hỗn hợp bột.
  3. 3. Đem chiên áp chảo cho 2 mặt khoai tây vàng giòn.
  4. 4. Trộn tất cả gia vị xá xíu lại với nhau sau đó nấu sôi cho tan gia vị.
  5. 5. Cho khoai và sốt xá xíu vào chảo sốc nhanh khi khoai còn nóng để xốt phủ hết miếng khoai tây Mỹ.
  6. 6. Phần sốt còn lại lược lại để dùng làm nước sốt chấm, trộn mỳ hoặc cơm

Trang trí:

mon-an-tu-khoai-tay-my-1648522437.jpeg
 Khoai tây Mỹ xá xíu

Ghi chú

  • - Khoai tây Mỹ rửa sạch để vỏ vì lớp vỏ khi chiên sẽ giòn hấp dẫn món ăn.
  • - Gia vị xá xíu còn dư sau khi tẩm ướp có thể lược lại thêm vào bột bắp và nước để hỗn hợp sánh và hấp dẫn hơn

MỲ KHOAI TÂY ĐỎ VÀ TÍM MỸ TRỘN XỐT MÈ VÀ GÀ XÉ

Khoai tây đỏ và tím Mỹ bào sợi như sợi mỳ sau đó trộn với sốt mè và gà xé, là món ăn được phục vụ như một món mì lạnh tạo cảm giác mát lạnh và hấp dẫn từ khoai tây và sốt.

Nguyên liệu chính

Chuẩn bị

  1. 1. Khoai tây đỏ và tím Mỹ gọt vỏ, bào sợi sau đó ngâm nước có một ít muối.
  2. 2. Cho một nồi nước sôi sau đó chần khoai tây đã bào sợi khoảng 3 -5 phút cho chín. Ngâm ngay vào nước lạnh. Sau đó vớt ra để ráo. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh
  3. 3. Luộc ức gà qua nước sôi với muối và gừng, hành tím. Sau đó ngâm vào nước lạnh và xé nhỏ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh
  4. 4. Trộn đều khoai tây và gà cùng với sốt mè.

Hỗn hợp sốt mè

Trang trí

Khoai tây là loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng. Khoai tây cung cấp carbohydrate, kali và năng lượng cần thiết mà cơ thể chúng ta cần để hoạt động tốt nhất hàng ngày.

Một củ khoai tây nguyên vỏ cỡ trung bình (148g) chứa 26g carbohydrate. Carbohydrate là nhiên liệu chính cho não bộ và cũng là nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ bắp. Khoai tây còn cung cấp nguồn Vitamin C tuyệt vời! Một củ khoai tây cỡ trung bình (148g) cung cấp 30% giá trị Vitamin C cần hàng ngày, nhiều hơn hàm lượng vitamin C của một quả cà chua cỡ vừa (27% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày) hoặc khoai lang (20% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày).

Khoai tây cũng chứa nhiều kali hơn một quả chuối cỡ trung bình. Kali là một chất điện giải quan trọng hỗ trợ chức năng của cơ, tim mạch và hệ thần kinh.

Vũ Lam

Link nội dung: https://suckhoetoday.com.vn/nhung-mon-an-bo-duong-tu-khoai-tay-a1905.html