Tước giấy phép hoạt động của Phòng xét nghiệm ISOLABO

Trần Hoàng Quang

SKTD - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Công ty TNHH ISOLABO (Phòng xét nghiệm) có địa chỉ 101/24-101/26 Nguyễn Chí Thanh (Phường 9, Quận 5, TP.HCM) với số tiền 151 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng.

Chiều 22/9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã ra quyết định phạt 28 cơ sở và cá nhân vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh. Trong đó, Phòng xét nghiệm ISOLABO bị phạt với số tiền 151 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng.

Cụ thể, Phòng xét nghiệm ISOLABO (địa chỉ: 101/24-101/26 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, TP.HCM) bị phạt 151 triệu đồng với hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu.

phong-xn-isoabo-1664242577.jpg
 Phòng xét nghiệm Isolabo bị phạt với số tiền 151 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng. 

Bên cạnh đó, việc không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện.

Hơn nữa, Phòng xét nghiệm ISOLABO còn không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Ngoài ra, việc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Cùng với việc xử phạt hành chính, Thanh Tra Sở Y tế TP.HCM còn áp dụng hình phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.